SỰ KHÁC BIỆT GIỮA DẦU SỐ TỰ ĐỘNG THỨ CẤP VÀ VÔ CẤP CVT

Thứ năm - 17/06/2021 14:34
Không giống như hộp số truyền thống, hộp số vô cấp không có các cặp bánh răng tạo tỉ số truyền.
SỰ KHÁC BIỆT GIỮA DẦU SỐ TỰ ĐỘNG THỨ CẤP VÀ VÔ CẤP CVT
Xe bán tải ngày càng lớn, trở thành mối nguy hiểm đối với người đi bộ và những phương tiện nhỏ hơn.

Tháng 12/2020, một thanh niên 18 tuổi lái chiếc Jeep Gladitor 2020 gây tai nạn, gây ra cái chết thương tâm cho Eva Barcza, ngay gần nhà ở ngoại ô New Jersey. Barcza đang đi dạo giống như nhiều người Mỹ khác trong đại dịch Covid-19. Người chồng 60 tuổi tìm thấy xác của bà nằm trên lối đi qua đường, bị gãy xương và đa chấn thương nghiêm trọng. Dù được đưa đi cấp cứu, Barcza đã tử vong trong bệnh viện. Barcza là một giáo viên, một bà ngoại và người mê làm vườn.

Bán tải cỡ lớn Chevrolet Silverado HD 2021. Ảnh: Chevrolet
Bán tải cỡ lớn Chevrolet Silverado HD 2021. Ảnh: Chevrolet

Tài xế xe Jeep khai nhận với cảnh sát rằng anh ta không nhìn thấy Barcza trên lối đi dành cho người đi bộ qua đường và sau khi điều tra, người lái xe không bị bắt hay buộc tội gì.

Sau vụ tai nạn, Mary Barcza, con gái của Eva Barcza làm việc với nhóm Đường phố an toàn cho gia đình FSS (Families for Safe Streets), nhóm yêu cầu Cơ quan lập pháp New York giảm giới hạn tốc độ tối đa trong các khu đô thị và yêu cầu cảnh báo với các phương tiện lớn tại các showroom bán hàng. "Tôi thực sự tin rằng mẹ tôi sẽ có cơ hội sống cao hơn nếu bà không bị một chiếc xe to như vậy đâm vào", Mary nói.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc