VIỆN DẦU MỎ QUỐC GIA HOA KÌ ( API) GIỚI THIỆU VỀ TIÊU CHUẨN API MỚI NHẤT CHO ĐỘNG CƠ XĂNG. API : SP

Thứ hai - 28/12/2020 19:38
Mới đây Viện Dầu khí Hoa kỳ (API) đã giới thiệu tiêu chuẩn dầu động cơ xăng mới mang tên API SP.
API approves 1 May 2020 for first licensing of ILSAC GF  6A GF  6B and API SP2
API approves 1 May 2020 for first licensing of ILSAC GF 6A GF 6B and API SP2
 Tháng 5/2020, Viện dầu mỏ quốc gia Hoa Kì(API) chính thức giới thiệu phân loại cấp chất lượng mới dành cho động cơ xăng. Phân loại mới thuộc nhóm “S” được đặt tên là SP.
    Dầu đạt chất lượng API SP được thiết kế cung cấp khả năng chống lại hiện tượng đánh lửa sớm tốc độ thấp (LSPI), chống mài mòn xích truyền động trục cam, cải thiện khả năng chống tạo cặn ở nhiệt độ cao trên piston và turbo tăng áp, kiểm soát cặn bùn, vắc-ni tốt hơn ở nhiệt độ thấp, bảo vệ hệ thống xử lý khí thải, bảo vệ động cơ hoạt động bằng nhiên liệu ethanol tới E85 tốt hơn.
    Cũng trong lần này ILSAC cũng giới thiệu 2 tiêu chuẩn mới mang tên ILSAC GF-6A và ILSAC GF-6B. GF-6A tương tự tiêu chuẩn GF-5 trước đó nhưng cải thiện hiệu quả tiết kiệm nhiên liệu hơn. Các dầu độ nhớt thấp đạt tiêu chuẩn GF-6A có cấp độ nhớt thấp nhất là SAE xW-20. Dầu đạt tiêu chuẩn GF-6B được cấp cho dầu có cấp độ nhớt SAE 0W-16 có khả năng tiết kiệm nhiện liệu cực kỳ tốt và chỉ phù hợp với các loại động cơ được khuyến cáo dùng dầu có SAE 0W-16.
    Dầu đạt Tiêu chuẩn API SP-RC (RC là tiêu chuẩn phụ, đánh giá khả năng tiết kiệm nhiên liệu của dầu động cơ) phù hợp với tiêu chuẩn ILSAC GF-6A có hiệu suất làm việc cao và và khả năng tiết kiệm nhiên liệu cải thiện.
    API SP là tiêu chuẩn mới thay thế xứng đáng tiêu chuẩn API SN và API SN Plus. Dầu API SP sẽ phù hợp với các thế hệ động cơ hiện đại từ năm 2021 trở đi và cả các thế hệ động cơ thế hệ cũ.
Tập đoàn EUROLUB CHLB Đức vừa ra mắt sản phẩm đạt tiêu chuẩn mới nhất này.
EUROLUB SUPER ECO 0W20

https://eurolub.com/media/eurolubpdf/226xxx_TDS_EN.pdf
226004 super eco 0w 20 4l

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc